Paid Search là gì? Các yếu tố cần điều chỉnh để tối ưu Paid Search

Theo một nghiên cứu, 98% Marketers đang lãng phí ngân sách trong các chiến dịch Paid Search. Paid Search (Tìm kiếm có trả tiền) là một dạng của PPC ( Pay-Per-Click) trong quảng cáo Google Ads. Các chiến dịch Paid Search ( Tìm kiếm có trả tiền) trong quảng cáo Google Ads liệu có đang tiêu tốn ngân sách của bạn. Quả thực, câu chuyện tối ưu nó là một điều khó khăn với nhiều doanh nghiệp. Hãy cùng VLINK tìm hiểu Paid Search là gì nhé!
Paid search là gì?

Paid search là gì?

Để hiểu thế nào là Paid search, trước tiên bạn phải hiểu trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP). Khi bạn nhập nội dung nào đó vào công cụ tìm kiếm (như Google), công cụ tìm kiếm sẽ phản hồi với danh sách các trang web (Meta title, link và meta description) có liên quan đến truy vấn của bạn. Phần lớn danh sách hiển thị trên đó bao gồm các kết quả không phải trả tiền: các trang web mà thuật toán công cụ tìm kiếm xác định là phù hợp nhất cho tìm kiếm của bạn.
Paid search là gì

Paid seach là kết quả (tên trang web) xuất hiện ở đầu và cuối trang kết quả công cụ tìm kiếm của bạn. Mặc dù chúng ta thường nghĩ quảng cáo là các yếu tố trực quan khác biệt, quảng cáo SEM / PPC trông tương tự như danh sách hữu cơ giữa chúng, nhưng được gắn nhãn theo một cách nào đó để phân biệt chúng là quảng cáo. Dưới đây, một ví dụ về quảng cáo Adwords, đây là Paid search cho Google.

Lợi ích của quảng cáo Paid search

Trang web nhanh chóng có được vị trí top đầu trên công cụ tìm tiềm

Có mức hạn chế cho các vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền (hiển thị ở trang đầu chỉ 10 kết quả), và mặc dù những nỗ lực tốt nhất của bạn, bạn có thể không bao giờ đạt được điều đó với tất cả các đối thủ cạnh tranh. Nếu bạn là một doanh nghiệp mới hoặc một doanh nghiệp hiện tại mới bắt đầu xây dựng sự hiện diện trực tuyến của bạn, quảng cáo tìm kiếm có thể giúp bạn đứng trước các khách hàng được nhắm mục tiêu cao chỉ trong vài phút!

Duy trì danh tiếng của bạn

Với việc sử dụng paid search, người dùng sẽ thấy rằng bạn đã trả tiền để ở trang đầu tiên của Google. Tuy nhiên, điều này sẽ không phản ánh kém về khả năng kinh doanh của bạn. Cũng giống như với bảng xếp hạng không phải trả tiền, các công cụ tìm kiếm có một loạt các yêu cầu và yếu tố phù hợp với bảng xếp hạng phải trả tiền, để đảm bảo rằng quảng cáo mà nó đặt trước người dùng có liên quan và đáng tin cậy.

Thứ hạng quảng cáo của bạn không chỉ dựa trên mức độ bạn đặt giá thầu cao. Google và các công cụ tìm kiếm khác cũng xem xét điểm chất lượng của bạn, đây là thước đo mức độ phù hợp của từ khóa với văn bản quảng cáo của bạn và những gì người dùng đang tìm kiếm. 
Paid search là gì
Thông thường những người nhấp vào paid search đều có nhu cầu caoNhững người nhìn thấy quảng cáo tìm kiếm phải trả tiền của bạn là những người đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Họ rất có thể làm như vậy bởi vì đó là thứ họ muốn có được ngay bây giờ hoặc trong tương lai gần. Vì quảng cáo tìm kiếm phải trả tiền nhắm mục tiêu các truy vấn tìm kiếm cụ thể, bạn có thể chắc chắn rằng bất kỳ ai nhấp vào quảng cáo của bạn không tự ý lướt web, mà thay vào đó, rất có khả năng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Các yếu tố cần điều chỉnh để đi đến tối ưu hóa Paid Search là gì?

Kênh & Chiến dịch

Khi bạn đang quảng cáo trên nhiều kênh hoặc chiến dịch, điều quan trọng là phải xem kênh nào hoạt động tốt nhất cho KPI chính của bạn (chỉ số hiệu suất chính). Sau khi bạn hiểu được kênh nào và chiến dịch nào hoạt động tốt nhất, bạn có thể phân bổ ngân sách phù hợp.

Một khía cạnh khác để tối ưu hóa là ngân sách và chia sẻ hiển thị tìm kiếm của bạn. Điều quan trọng là các chiến dịch thực hiện hàng đầu của bạn đang chiếm phần lớn ngân sách của bạn. Do đó, hãy xem lại chia sẻ hiển thị tìm kiếm của bạn (đặc biệt là các chiến dịch thực hiện hàng đầu bị mất chia sẻ hiển thị do ngân sách).

Điều chỉnh giá thầu

Điều chỉnh giá thầu có thể được thực hiện ở nhiều cấp độ khác nhau. Việc điều chỉnh giá thầu truyền thống được thực hiện ở cấp từ khóa. Đây là nơi các công ty như Marin, Kenshoo và những người khác đang kiếm tiền thông qua điều chỉnh giá thầu tự động dựa trên cách một từ khóa (hoặc một số từ khóa trong danh mục đầu tư) hoạt động so với mục tiêu của họ.

Tuy nhiên, có nhiều khía cạnh khác nhau của chiến dịch tìm kiếm có trả tiền, nơi bạn có thể và nên áp dụng điều chỉnh giá thầu. Điều này bao gồm điều chỉnh giá thầu theo thiết bị, giờ trong ngày, địa điểm, đối tượng (tức là RLSA) và nhiều hơn nữa. Điều này làm cho người ta tự hỏi, liệu điều chỉnh giá thầu chỉ dựa trên hiệu suất từ ​​khóa là đủ? Hầu như không.

Giờ trong ngày & ngày trong tuần Paid Search là gì

Điều chỉnh giá thầu theo giờ trong ngày là một khía cạnh bạn có thể tối ưu hóa. Một cách khác là xem xét thực sự loại trừ một số thời điểm nhất định trong ngày hoặc các ngày trong tuần dựa trên hiệu suất để đảm bảo bạn đang tối đa hóa kết quả.

Ví dụ dưới đây cho thấy chi phí cho mỗi chuyển đổi cao hơn nhiều trong những giờ sáng sớm. Để tối ưu hóa mục tiêu số một của bạn là giảm chi phí cho mỗi chuyển đổi, bạn có thể xem xét chỉ hiển thị quảng cáo trong giờ thực hiện cao nhất và không bao gồm nửa đêm cho đến 6 giờ sáng.

Hiệu suất theo vị trí là vô cùng quan trọng. Một số địa điểm chỉ đơn giản là thực hiện khác nhau so với những nơi khác. Bằng cách liên tục xem xét và thực hiện các điều chỉnh đối với mục tiêu số một của bạn, bạn có thể làm cho các chiến dịch của mình hiệu quả hơn. Tương tự như tối ưu hóa giờ trong ngày, bạn có thể đặt giá thầu xuống các vị trí hoạt động kém hơn hoặc thậm chí xem xét loại trừ chúng hoàn toàn.

Phân tích truy vấn tìm kiếm & từ khóa phủ định

Nhìn vào những gì người dùng thực sự đang tìm kiếm để khớp với từ khóa của bạn mang lại nhiều ánh sáng về cách logic loại tìm kiếm trả tiền hoạt động, nhưng cũng giúp bạn xác định các truy vấn hoặc các phần của truy vấn mà bạn không muốn xuất hiện (vì chúng là ít liên quan hoặc không liên quan gì cả). Đây là nơi các từ khóa phủ định xuất hiện và rất quan trọng để ngăn chặn chi tiêu lãng phí.

Loại trừ đối tác tìm kiếm

Thật không may, Đối tác tìm kiếm của Google không may là một trong số ít các yếu tố của tìm kiếm có trả tiền mà bạn không thể áp dụng điều chỉnh giá thầu. Bạn có thể bao gồm Đối tác tìm kiếm của Google hoặc bạn loại trừ họ. Bất kể, điều quan trọng là xem xét hiệu suất giữa Tìm kiếm và Đối tác tìm kiếm của Google trên chiến dịch theo cơ sở chiến dịch. Tôi hy vọng một ngày nào đó; Google sẽ thực hiện một số điều chỉnh giá thầu ở cấp độ này.

Điều chỉnh giá thầu từ khóa đã được đề cập. Các khía cạnh khác của các từ khóa để xem xét chỉ đơn giản là hiệu suất so với mục tiêu. Có một số từ khóa nhất định không hoạt động mặc dù đã xem xét các truy vấn tìm kiếm, thực hiện điều chỉnh giá thầu và thử nghiệm trong các loại đối sánh khác nhau? Nếu vậy, có lẽ những từ khóa này cần phải được xóa khỏi chiến dịch của bạn.

Landing page Paid Search là gì

Các trang landing page (Landing page là gì?) có lẽ là khía cạnh bị bỏ qua nhất của tối ưu hóa khi nói đến hiệu suất, nhưng có lẽ là quan trọng nhất. Tại sao những điều này bị bỏ qua? Vâng, đối với một, các trang đích không thể dễ dàng được điều chỉnh như các yếu tố khác. Đôi khi bất chấp những nỗ lực tốt nhất của chúng tôi, khách hàng không sẵn sàng đầu tư vào trang đích, điều này thực sự đáng xấu hổ. Tại sao các trang đích có lẽ là quan trọng nhất? Các trang đích có xu hướng chịu trách nhiệm nhiều nhất cho việc chuyển đổi người dùng. Từ khóa và quảng cáo đưa người dùng đến trang web của bạn. Nhưng trang đích đóng giao dịch.

Bản sao quảng cáo

Bản sao quảng cáo là một khía cạnh khác trong tìm kiếm phải trả tiền cần được kiểm tra và tối ưu hóa. Những quảng cáo nào có tỷ lệ nhấp cao nhất? Cái nào có chi phí mỗi lần chuyển đổi thấp nhất? từ đó giúp bạn tối ưu được chiến lược của mình.

Hiệu suất thiết bị cũng là một khía cạnh quan trọng để xem xét. Các trang và trang đích của bạn thậm chí có thân thiện với thiết bị di động không? Các chiến dịch của bạn hoạt động như thế nào trên thiết bị di động so với máy tính so với máy tính bảng? Các điều chỉnh cần phải được thực hiện cho một thiết bị cụ thể hoặc thậm chí loại trừ khỏi một chiến dịch?

COMMENTS

Tên

ADS,3,Core web Vitals,2,Công cụ SEO,13,Công cụ test tốc độ website,1,Google maps,2,Google Trends,1,Landing page,1,Local SEO,1,Paid Search là gì,1,plugin SEO WordPress,3,SEM,9,SEO,15,SEO Google maps,2,SEO WordPress,8,SEO Youtube,1,WordPress,4,
ltr
item
Tổng hợp kiến thức SEO, SEM, Marketing - SEMSPOT: Paid Search là gì? Các yếu tố cần điều chỉnh để tối ưu Paid Search
Paid Search là gì? Các yếu tố cần điều chỉnh để tối ưu Paid Search
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiE-DO5xd2UEDCoC7lst_m3Cq2lnZpnZSadxVF4tCoDdlybAFT-l7qo8AISzGB_i3ooRJ00Rf2D4cBWHhM-wMn2dyNqn6T_0rvTXTi95xw4eB8BPGX94UbnktmNixvflhh3c6Mi3C36y8Q/s16000/Paid+search+l%25C3%25A0+g%25C3%25AC.png
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiE-DO5xd2UEDCoC7lst_m3Cq2lnZpnZSadxVF4tCoDdlybAFT-l7qo8AISzGB_i3ooRJ00Rf2D4cBWHhM-wMn2dyNqn6T_0rvTXTi95xw4eB8BPGX94UbnktmNixvflhh3c6Mi3C36y8Q/s72-c/Paid+search+l%25C3%25A0+g%25C3%25AC.png
Tổng hợp kiến thức SEO, SEM, Marketing - SEMSPOT
https://www.semspot.net/2020/10/paid-search-la-gi-cac-yeu-to-can-ieu.html
https://www.semspot.net/
https://www.semspot.net/
https://www.semspot.net/2020/10/paid-search-la-gi-cac-yeu-to-can-ieu.html
true
8937812556249853681
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content